Apex Legends

Apex Legends

Apex Legends เกม เป็นเกมสไตน์สงคราม ยิงปืน ต่อสู้ อยู่ใน รวมอยู่ในเกมนี้เลยครับ แล้ว สามารถหาดาวน์โหลดได้แล้ว ระบบ แอนดรอย และ ไอโอเอส

 • Apex Legends เป็นเกมต่อสู้ประจัญบาน ชนิดยิงคนแรก ที่พัฒนาโดย Respawn Entertainment และจัดพิมพ์โดย Electronic Arts เปิดตัวสำหรับ Microsoft Windows, PlayStation 4 และ Xbox One ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 โดยไม่ต้องมีการประกาศ  หรือ ทำการตลาดล่วงหน้า เวอร์ชั่น Nintendo Switch มีแผนวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2020 พร้อมกับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม  ระหว่างแพลตฟอร์มที่รองรับทั้งหมด
 • เกมส์ Apex Legends มีทีมสามคนขึ้นไป 20 คนลงจอดบนเกาะ  และค้นหาอาวุธ และเสบียงก่อน  ที่จะเอาชนะผู้เล่นอื่น  ในการต่อสู้ พื้นที่เล่น ที่มีอยู่บนเกาะนั้นหดตัวลงตามกาลเวลา  บังคับให้ผู้เล่นเคลื่อนที่  ต่อไปหรือไม่ก็พบว่าตัวเองอยู่นอกพื้นที่เล่น  ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้  ทีมสุดท้ายยังมีชีวิตอยู่ชนะรอบ เกมนี้ตั้งอยู่ในจักรวาลนิยายวิทยาศาสตร์เดียวกับ Respawn Entertainment ของ Titanfall และ Titanfall
 • งานเกี่ยวกับเกมเริ่มขึ้นในราวปลายปี 2016 และต้นปี 2017 แม้ว่าโครงการจะยังคงเป็นความลับจนกระทั่งเริ่มเปิดตัว การเปิดตัวของเกมในปี 2019 เกิดขึ้นอย่างน่าประหลาดใจจนกระทั่งเมื่อถึงจุดนั้นสันนิษฐานว่า Respawn Entertainment กำลังทำงานในภาคที่สามของแฟรนไชส์ ​​Titanfall ซึ่งเป็นชื่อหลักก่อนหน้าของสตูดิโอ
 • เกมApex Legends ได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ผู้ชื่นชมเกมเพลย์  ระบบความก้าวหน้า  และความหลากหลายขององค์ประกอบ  จากประเภทต่างๆ บางคนคิดว่าเป็นคู่แข่งที่มีค่าต่อ Fortnite Battle Royale เกมที่คล้ายคลึงกัน  ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก  ในปีที่ผ่านมา Apex Legends มีผู้เล่นมากกว่า 25 ล้านคนภายในสิ้นสัปดาห์แรก  และอีก 50 ล้านคนในเดือนแรก จากข้อมูลของ EA เมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 เกมดังกล่าว  มีผู้เล่นประมาณ 8 ถึง 10 ล้านคนต่อสัปดาห์  และภายในเดือนตุลาคม 2562 จะมีผู้เล่นประมาณ 70 ล้านคนทั่วโลก
 • เกมApex Legends เป็นเกมต่อสู้  หลายคนแบบออนไลน์  ที่มีผู้เล่นสามคนโดยใช้ตัวละครที่สร้างไว้ล่วงหน้า (เรียกว่า “Legends”) คล้ายกับฮีโร่ของมือปืน โหมดสำรองได้รับการแนะนำให้เล่นเดี่ยว  และสำหรับผู้เล่นสองคน  นับตั้งแต่เกมออกวางจำหน่าย
 • โดยทั่วไป การแข่งขันแต่ละทีม จะมีทีมยี่สิบสามทีม ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเพื่อนในทีม หรือสามารถจับคู่แบบสุ่ม กับผู้เล่นคนอื่น ก่อนการแข่งขันผู้เล่นแต่ละคนในทีม จะเลือกหนึ่งใน 13 ตัวละครที่สามารถเล่นได้ (ณ ฤดูที่ 5) ยกเว้นว่าจะไม่มีการเลือกตัวละครมากกว่าหนึ่งครั้งโดยทีม ตัวละครแต่ละตัวในทีมมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์บุคลิกภาพ และความสามารถที่ให้  playstyles  ที่แตกต่างให้กับทีม ทุกทีมจะถูกวางลงบนเครื่องบิน ที่ผ่านแผนที่เกม ผู้เล่นหนึ่งคนในแต่ละทีมคือ  jumpmaster เลือกเวลาที่ทีมควรกระโดดร่มออกจากเครื่องบิน อย่างไรก็ตามผู้เล่นมีอิสระที่จะเบี่ยงเบนจากเส้นทางของทีม
 • เมื่ออยู่บนพื้นดินทีมสามารถไล่ตามอาวุธอาวุธและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่กระจัดกระจายไปทั่วอาคาร  หรือในลังกระจายแบบสุ่มรอบแผน  ที่ในขณะที่คอยมองหาทีมอื่น  Apex Legends ประกอบไปด้วยการสื่อสาร อวัจนภาษา  “ระบบ ping” ที่อนุญาตให้ผู้เล่นใช้ตัวควบคุมเกม  เพื่อสื่อสารกับทีมของพวกเขาในทิศทางที่ตั้งอาวุธศัตรู  และกลยุทธ์ที่แนะนำ  ในขณะที่เกมมีตัวเลือกการเคลื่อนไหว  คล้ายกับนักกีฬาคนอื่น ๆ มันมีลักษณะการเล่นเกม  ของเกม Titanfall ก่อนหน้า เช่น ความสามารถในการปีนข้ามกำแพงเตี้ย ๆ เลื่อนพื้นผิวเอียงลง  และใช้เส้นซิปเพื่อสำรวจพื้นที่อย่างรวดเร็ว
 • ผู้เล่นที่ถูกเขี่ยล้มในระหว่างเกม  สามารถฟื้นคืนชีพได้โดยเพื่อนร่วมทีม  ของพวกเขา หากผู้เล่นถูกฆ่าตาย อย่างสมบูรณ์พวกเขายังสามารถฟื้นคืนชีพได้  หากสมาชิกในทีม  เก็บป้ายเกิดใหม่ที่ปรากฏขึ้น ณ สถานที่ที่พวกเขาเสียชีวิต  และนำมันไปยังบีคอนหนึ่งในหลาย ๆ เกาะ อย่างไรก็ตามแบนเนอร์  จะต้องรวบรวมภายในเวลาที่กำหนดก่อน  ที่จะหมดเวลา  และกำจัดผู้เล่นออกอย่างเต็มที่
 • เมื่อเวลาผ่านไปโซนปลอดภัยของเกม  จะลดขนาดรอบจุด  ที่สุ่มเลือกบนแผนที่ ผู้เล่นนอกเขตปลอดภัย จะได้รับความเสียหาย และอาจตายได้หากพวกเขาไม่ถึงเขตปลอดภัยในเวลา สิ่งนี้ยัง จำกัด ขอบเขตของทีมไปยังพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อบังคับให้เผชิญหน้า ทีมสุดท้ายที่มีสมาชิกเหลืออยู่จะได้รับตำแหน่ง “Apex Champions” ของการแข่งขันนั้น ผู้เล่นจะได้รับสกุลเงินในเกม ตามตำแหน่งของทีมรวมถึงคะแนนประสบการณ์
 • เกมApex Legends เป็นเกมที่เล่นได้ฟรีสร้างรายได้ผ่าน microtransactions และกล่องของขวัญซึ่งอนุญาตให้ผู้เล่นใช้เงินจริงและสกุลเงินในเกมในรายการเครื่องสำอาง  เช่น ชุดสำหรับตำนาน  และสีใหม่สำหรับอาวุธ
 • ซีซั่น

นักพัฒนาของ Apex Legends ได้สรุปแผนงาน  ของพวกเขาสำหรับเนื้อหาเพิ่มเติม ในปีแรกของเกมโดยมีซีซั่นเกมใหม่  ที่วางแผนทุก ๆ สามเดือน แต่ละฤดูกาลใหม่  มีจุดประสงค์เพื่อนำมาซึ่งการเปิดตัวของตัวละคร  ที่เล่นได้ใหม่อาวุธใหม่  และรายการเครื่องสำอางที่ซื้อได้

 • ฤดูกาลแรกของเกม  เริ่มต้นในวันที่ 19 มีนาคม 2562 ความสัมพันธ์กับฤดูกาลเป็นเวลา จำกัด ในการต่อสู้ที่ให้รางวัล  แก่ผู้เล่นที่มีไอเท็มเครื่องสำอางใหม่  พวกเขาควรทำสิ่งที่ท้าทายในเกมในช่วงฤดูกาล  ฤดูกาลใหม่สามารถนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่แผนที่  และองค์ประกอบการเล่นเพิ่มเติมได้

Apex Legends วิธีการหลักในการเอาชนะ

 • เปลี่ยนตำแหน่งยิง และหนีเมื่อจำเป็น

อย่ายืนยิงอยู่ที่เดิมซ้ำๆ เราสามารถปีนกำแพงเพื่อขึ้นที่สูง หรือเปลี่ยนที่กำบังได้ไม่ยาก และหนีเมื่อจำเป็น บางครั้งที่เราอยู่ตำแหน่งที่เสียเปรียบกว่า เราสามารถหนีเพื่อล่อให้เข้ามาจุดที่เราได้เปรียบก็ได้

 • อยู่ห่างกันพอประมาณ อย่าไปคนเดียว

เวลาไปกับร่วมทีมนั้น ให้อยู่ห่างกัน อย่าติดกันมากเกินไป ให้อยู่ระยะห่างกันประมาณ 1-2 วิ ที่สามารถช่วยเหลือได้ทัน และที่สำคัญอย่าไปคนเดียว เพราะไม่ว่าคุณจะเก่งขนาดไหน การ 1-3 ในเกมนี้ เป็นเรื่องที่ยากมากๆ  พยายามเล่นแบบมี Team Work

 • เก็บและใช้ระเบิด

หลายๆ คนเลือกมองข้ามระเบิด แต่จริงๆแล้ว ระเบิดเป็นสิ่งที่ควรพกไว้อย่างน้อย 1 ช่อง โดยเฉพาะดาวกระจาย  Arc Star ที่มีประโยชน์มากๆ เพราะนอกจากจะสร้างดาเมจแล้ว ยังทำให้ศัตรูติด  Slow ด้วย พยายามฝึกใช้ระเบิดเอาไว้

 • พก Shield Cell ไว้เสมอ

Shield Cell คือของที่จำเป็นที่สุด ในการปะทะ เพราะมีระยะเวลา การใช้งานที่สั้นที่สุด การหลบและใช้  Shield Cell เติมเลือด 25 ก่อนจะกลับไปลุยต่อเป็นเรื่องที่ดีกว่าออกไปตายทันที

 • แจมการปะทะศัตรูเสมอ และ ไม่ปะทะนานเกินไป

เมื่อมีการยิงกันเกิดขึ้น ถ้ารู้สึกได้ว่าอยู่ใกล้ คอยสังเกต Kill Feed ให้ดีๆ ถ้าเห็นว่าเริ่มมีคนล้ม หรือตาย เป็นช่วงโอกาสที่ดีที่สุดในการแจม เพราะศัตรูจะไม่ค่อยพร้อมสู้ต่อ และที่สำคัญ อย่าทำให้การปะทะยืดเยื้อ ถ้าฆ่าไม่ได้ก็ปล่อยไป เปลี่ยนตำแหน่งทันที ยิ่งประทะนาน ก็จะยิ่งเรียกทีมอื่นๆ มารุมยิงเรา ทำให้แพ้นั่นเอง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*